เลือกดีไม่มีพลาด!! เลือกสีห้องนอนให้ถูกโฉลกกับวันเกิด

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีโทนสีถูกโฉลกกับวันเกิด นอกจากจะช่วยเสริมดวงให้กับคุณแล้ว ยังช่วยให้ห้องของคุณมีโทนสีเดียวกัน ทำให้สวยงามสะอาดตา เพิ่มคุณค่าให้ห้องได้อีกด้วย

1.วันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์  เหมาะกับห้องนอนสีโทนสว่าง เช่น สีขาว หรือสีควันบุหรี่ ทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และเลือกเฟอร์นิเจอร์สีลายเส้น เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

2.วันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ เหมาะกับห้องโทนสีครีม สีเหลืองอ่อน เป็นสีโทนสว่าง ส่วนการแต่งห้องนอนให้ได้โทนสีครีม และสีเหลืองอ่อนทำได้โดยการเลือกชุดห้องนอนที่เป็นสีครีม หรือทาสีผนังห้อง เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กับห้องนอน

3.วันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร เหมาะกับโทนสีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน ทำให้รู้สึกสงบ อ่อนโยน และอบอุ่น เหมาะกับคนเกิดวันอังคารที่ค่อนข้างใจร้อน ที่จะช่วยให้รู้สึกมีสาธิและสงบขึ้น

4.วันพุธ (กลางวัน)

คนเกิดวันพุธกลางวัน เหมาะกับห้องโทนสีดำ เป็นสีที่ทำให้รู้สึกสงบและสุขุม สามารถแต่งได้โดยวอลเปเปอร์สีดำที่แซมลวดลายเท่ๆ หรือเฟอร์นิเจอร์สีดำ เพื่อห้องจะได้ไม่ดูมืดจนเกินไป

5.วันพุธ (กลางคืน)

คนเกิดวันพุธกลางคืน เหมาะกับห้องนอนสีโทนอ่อน เช่นสีชมพู หรือสีขาวผสม แต่หากเป็นผู้ชายให้เป็นสีเทาอ่อนๆก็ได้

6.วันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี เหมาะกับห้องนอนสีโทนอ่อนๆ เช่นสีฟ้า หรือสีเอิร์ทโทน ให้ความรู้สึกสงบ สบายใจ  และมีสมาธิมากขึ้น

7.วันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์ เหมาะกับห้องนอนสีพีช และสีเหลือง อาจไม่ต้องทาสีผนังก็ได้ เพียงแค่เลือกผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียง หรือของตกแต่งให้ห้องนอนดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น จะทำให้ความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ

8.วันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ เหมาะกับสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่ หรือสีเทาอ่อนๆ แนะนำให้ตกแต่งด้วยสีเทาผนขาว เพื่อให้รู้สึกสว่างและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

Cr. https://www.kobkid.com/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *